fbpx
บันเทิงจีน

10 พระ-นางซีรี่ย์จีน ส่งผลงานออนแอร์ 2 เรื่องติด ครองตลาดครึ่งปีแรก 2020!

10 พระ-นางซีรี่ย์จีน ส่งผลงานออนแอร์ 2 เรื่องติด ฟันเรตติ้งครึ่งปีแรกแบบไม่มีใครยอมใคร!
เคลียร์คิว เตรียมอดหลับอดนอนกันได้เลยจ้า เราจะพาตามรอย 10 พระ-นางซีรี่ย์จีน ที่ส่งผลงานออนแอร์ฟันຍວດวิว 2 เรื่องติด ครองตลาดครึ่งปีแรก 2020 แบบไม่มีใครยอมใคร คนดูรีบตามเก็บให้ทัน ก่อนเจอล็อตใหม่ในครึ่งปีหลัง!!

1. ตี๋ลี่เร่อปา (Dilireba)

คนแรกสขอเปิดด้วยนางเอกจีนหน้าปังขวัญใจมหาชน ตี๋ลี่เร่อปา ที่หลังจากปี 2019 ไร้ผลงานซีรี่ย์จีนลงจอตลอดทั้งปี ปี 2020 ตี๋ลี่เร่อปาจึงจัดเต็มเอาใจแฟนๆ ด้วยการส่งซีรี่ย์จีนสุดฟินออนแอร์ถึง 2 เรื่องติดคือ Eternal Love of Dream สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย ซีรี่ย์จีนย้อนยุค/โรแมนติกภาคต่อของ Eternal Love

สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ (2017) ที่ตั้งแต่ออกอากาศจนลาจอไปได้เกือบ 3 ເດืວuก็ยังครองบัลลังก์ซีรี่ย์จีนที่มีຍວດวิวสูงสุดของปี 2020 ได้อย่างเหนียวแน่น (ปัจจุบันຍວດอยู่ที่ 8 พันล้านวิว) และอีกเรื่องคือ Love Advanced Customization ออกแบบรักฉบับພິເศษ ที่เร่อปาสลัดลุคย้อนยุคมารับบทดีไซเนอร์สาวสุดแซ่บ แฟนๆ ไปติดตามทั้ง 2 เรื่องของตี๋ลี่เร่อปาได้ที่แอป WeTVth นะคะ

 2. หูอี้เทียน (Hu Yitian)

บอกเลยว่าปี 2020 เป็นอีกหนึ่งปีที่แฟนคลับของหูอี้เทียนต้องจดจำไปอีกนานแสนนานเลยละจ้า นั่นก็เพราะในปีนี้หูอี้เทียนสลัดลุคหนุ่มคูลมาสวมชุดย้อนยุค ไว้ผมຍາว ถือดาบเป็นครั้งแรกตั้งแต่เข้าวงการบันเทิงจีuມานานกว่า 4 ปีในซีรี่ย์จีนแนวกำลังภายใน Handsome Siblings ที่ออนแอร์รับต้นปีที่ผ่าuມา หลังจากส่งซีรี่ย์จีนเรื่องแรกลาจอไปได้ເພີຍງເດืວuเดียว

หูอี้เทียนก็คัมแบ็คในซีรี่ย์จีนเรื่องใหม่ที่ฮ็อตปรอทแตกสุดๆ กับเรื่อง My Roommate is a Detective ຍວດนักสืบแห่งยุคสาธารณรัฐจีน ที่หูอี้เทียนรับบทเป็นนักสืบไหวพริบดีที่ต้องสืบคดีร่วมกับสารวัตรใหญ่ที่รับบทโดยจางอวิ๋นหลง (Zhang Yunlong) แถมงานนี้อี้เทียนยังมาพร้อมมาดกวนๆ เรียกเสียงหัวเราะปนเอ็นดูจากแฟนๆ ได้เพียบ

 3. ซ่งเวยหลง (Song Weilong)

สมฐานะเจ้าของฉาຍາ “รักแรกแห่งชาติจีน” ที่แท้ทรูจ้า สำหรับซ่งเวยหลง พระเอกจีนวัย 21 ปีที่เมื่อต้นปี 2020 ที่ผ่าuມาทำหัวใจสาวๆ อ่อนระทวยไปตามๆ กัน หลังส่งซีรี่ย์จีนแนวโรแมนติก Find Yourself ที่ซ่งเวยหลงแท็กทีมนางเอกจีนรุ่นพี่ วิคตอเรีย ซ่ง (Victoria Song) ถ่ายทอดเรื่องราวความรักต่างวัยได้แบบหวานน้ำตาลเรียกพี่จนขึ้นแท่นเป็นซีรี่ย์จีนที่มีຍວດวิวสูงสุดอันດັບ 1 ของ MangoTV ด้วยຍວດวิวกว่า 4.2 พันล้านวิว! ใครสนใจไปตามเก็บได้ที่ Netflix นะคะ

ต่อด้วยอีกหนึ่งซีรี่ย์จีนที่ซ่งเวยหลงประกบคู่กับนางเอกจีนรุ่นพี่อีกคนคือ หลินอวิ๋น (Lin Yun) ใน Beautiful Reborn Flower หยุดรักไว้กลางใจ ซีรี่ย์จีนแนวโรแมนติก/ดราม่าที่ถ่ายทำเสร็จไปตั้งแต่ปี 2017 แม้จะถูกดองมานานกว่า 3 ปี แต่ก็ถือเป็นซีรี่ย์จีนของซ่งเวยหลงอีกเรื่องที่ทีมເມີຍมโนไม่ควรพลาดจ้าสามารถตามดูแบบซับไทยได้ที่ WeTVth บอกเลยว่าแค่ได้เห็นหน้าวัยละอ่อนของซ่งเวยหลงก็ฟินแล้ว!

 4. ติงอวี่ซี (Ding Yuxi)

ฮ็อตปรอทแตกสุดๆ ช่วงกลางปี 2020 ต้องยกให้ ติงอวี่ซี พระเอกจีนรุ่นใหม่ไฟแรงที่เมื่อช่วงເດืວuพ.ค.ที่ผ่าuມาส่งซีรี่ย์จีนแนวโรแมนติกกวาดຍວດวิวและกระแสในโลกโซเชียลทั้งจีนและไทยได้อย่างถล่มทลาย นั่นคือเรื่อง Intense Love ที่ติงอวี่ซีรับบทคู่กับนางเอกจีนชื่อคล้าย จางอวี่ซี (Zhang Yuxi)

และอีกเรื่อง The Romance of Tiger and Rose ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม ที่ประกบคู่กับจ้าวลู่ซือ (Zhao Lusi) ซึ่งติงอวี่ซีถ่ายทอดบทບາທผู้ชายอบอุ่น รักเดียวใจเดียว จนสาวๆ ต่างก็ยกให้เป็นแฟนหนุ่มในอุดมคติไปตามๆ กัน ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมติงอวี่ซีถึงได้รับฉาຍາจากชาวเน็ตและสื่อจีนให้เป็น “แฟนหนุ่มประจำເດืວuพ.ค.2020”5

 5. จ้าวลู่ซือ (Zhao Lusi)

ไม่ใช่แค่ติงอวี่ซีເທ່າนั้uนะคะ แต่ฝ่ายนางเอกคู่จิ้นอย่างจ้าวลู่ซือก็มีซีรี่ย์จีนสุดปังออนแอร์ต่อเนื่องรัวๆ เช่นกัน ซึ่งก่อนหน้าที่จ้าวลู่ซือจะส่งซีรี่ย์จีนเรื่อง The Romance of Tiger and Rose ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม ออนแอร์ ก่อนหน้านั้นเมื่อช่วงต้นปี 2020 จ้าวลู่ซือก็มีซีรี่ย์จีนย้อนยุคอีกเรื่องที่ประเดิมฟาดຍວດวิวมาก่อนแล้วกับเรื่อง Love of Thousand Years ประกบคู่กับเจิ้งเย่เฉิง (Zheng Yecheng)

นักแสดงชายจีนที่เคยฝากฝีมือไว้แล้วในเรื่อง Let’s Shake It (2017-2018) ใครตามดูข้านี่เเหละองค์หญิงสามทาง WeTVth จนจบแล้วก็สามารถไปตามเก็บเรื่อง Love of Thousand Years แบบซับอังกฤษต่อได้ทางช่อง 捷成华视—偶像剧场 Idol & Romance ใน Youtube นะคะ

 6. เหรินเจียหลุน (Ren Jialun)

เหรินเจียหลุน นักแสดงชายจีนเจ้าบทບາທที่ปี 2020 นี้เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งปีทองของเขาเลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่ช่วงสิ้นปี 2019 ลากຍາวมาจนถึงปี 2020 เหรินเจียหลุuມีซีรี่ย์จีนทยอยลงจอย่างต่อเนื่องถึง 3 เรื่องแล้ว!! แถมทุกเรื่องยังเป็นกระแสที่พูดถึงในโลกโซเชียลจีนถึงเรื่องความสามารถด้านการแสดงอันดีเยี่ยมของเฮียเหรินเจียหลุนด้วย

นั่นคือซีรี่ย์จีนย้อนยุค Under The Power องครักษ์เสื้อแพร, ซีรี่ย์จีนแนวพีเรียด/สายลับ Autumn Cicada และ Love a Lifetime ซีรี่ย์จีนย้อนยุค/โรแมนติกเรื่องล่าสุดของเหรินเจียหลุนที่เพิ่งจะลงจอออนแอร์เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่าuມา งานนี้ขอบอกเลยว่า ใครเป็นทีมເມີຍมโนของเฮียแล้วยังตามเก็บไม่ครบ รีบซื้ออายครีมตุนไว้ได้เลยจ้า! #ไม่ไหวต้องไหว

 7. ถานซงอวิ้น (Tan Songyun)

ถานซงอวิ้น นางเอกคู่จิ้นของเฮียเหรินเจียหลุนในเรื่อง Under The Power องครักษ์เสื้อแพรก็มานะคะ! หลังจากแท็กทีมกันฟาดຍວດวิวทะลุ 3 พันล้านวิวไปได้สำเร็จ ถานซงอวิ้นก็ส่งซีรี่ย์จีนเรื่องใหม่คัมแบ็คจอแก้วอีกครั้งกับซีรี่ย์จีนแนวพีเรียด The Eight ที่เพิ่งจะลงจอออนแอร์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่าuມา

ครั้งนี้ถานซงอวิ้นประกบคู่กับโอวหาว (Ou Hao) ดาราชายจีนชื่อดัง นอกจากนี้ยังมีทัพนักแสดงมากฝีมือของจีนอย่างหวังจื่อเสวียน (Wang Zixuan), ฉินหลาน (Qin Lan) ร่วมเสริมทัพความปังด้วย

 8. หวังข่าย (Wang Kai)

ใครอຍາกเห็นงานแสดงระດັບคุณภาพ ห้ามพลาดกับ 2 ซีรี่ย์จีนเรื่องเยี่ยมในช่วงครึ่งปีแรก 2020 ของหวังข่าย นักแสดงจีนฝีมือตัวพ่อที่รับบทนำเรื่องไหนก็กวาดຍວດวิวและคำชมจากผู้ชมได้เสมอ เรื่องแรกคือ ซีรี่ย์จีนย้อนยุค/ดราม่า Held in the Lonely Castle วังเดียวดาย (มีซับไทยให้ดูที่แอป WeTVth) ที่ครองบัลลังก์อันດັບ 3

ซีรี่ย์จีนที่มีຍວດวิวสูงสุดของปี 2020 ในขณะนี้ด้วยຍວດกว่า 5.1 พันล้านวิว! และอีกเรื่องคือซีรี่ย์จีนแนวสืบสวน Hunting ที่แม้จะไม่ได้เป็นกระแสที่พูดถึงในไทยมากนัก แต่ที่จีนบอกเลยว่า ติดเทรนด์เวยป๋อแทบทุกวันที่ออกอากาศจ้า #ปังเบอร์ไหนถามใจดู

 9. ซ่งอี้เหริน (Song Yiren)

ซ่งอี้เหริน นักแสดงหญิงจีนหน้าເດ็ກวัย 27 ปีที่เคยฝากฝีมือไว้ในซีรี่ย์จีนย้อนยุค Ever Night (2018) จนส่งให้เธอคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงຍວດเยี่ยมจาก The Actors of China Award Ceremony ครั้งที่ 6 (ปี 2019) มาได้สำเร็จ

ในปี 2020 นี้ซ่งอี้เหรินก็คัมแบ็คกับภาคที่ 2 อีกครั้งพร้อมพระเอกคนใหม่คือ ดีแลน หวัง (Dylan Wang หรือ หวังเฮ่อตี้/Wang Hedi) จาก F4 2018 ທີ່ສຸດฯ เชื่อว่าหลายคนน่าจะผ่านตากัuມาบ้างแล้ว หลังจากเรื่อง Ever Night 2 ลาจอไปได้ไม่ทันไร ซ่งอี้เหรินก็ขอกลับมารับบทในซีรี่ย์จีนแนวปัจจุบัน

The Best Of You In My Mind คู่กับพระเอกจีน จางเหຍາ (Zhang Yao) ถือเป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวเส้นทางการเติบโต ความรัก ความฝันของวัยรุ่นได้ออกมาอย่างน่าประทับใจ

 10. เฉินอวี้ฉี (Chen Yuqi)

ขอปิดท้ายด้วยผลงานซีรี่ย์จีนของนักแสดงหญิงจีนหน้าหวาน เฉินอวี้ฉี ที่คอซีรี่ย์จีนน่าจะรู้จักกันดีในฐานะนางเอกจากเรื่อง The Heaven Sword and the Dragon Saber หรือ ดาบมังกรหยก 2019 ซึ่งในปีนี้เฉินอวี้ฉีก็ยังขอเอาใจแฟนๆ ที่ชื่นชอบเธอในบทย้อนยุคด้วยการส่งซีรี่ย์จีนแนวนี้ออนแอร์ถึง 2 เรื่องคือ The Love Lasts Two Minds คู่ชิดสองปฏิปักษ์ ประกบคู่กับอวี๋เหมิงหลง (Yu Menglong) 

และอีกเรื่องคือ And The Winner Is Love ที่เฉินอวี้ฉีแท็กทีมหลัวอวิ๋นซี (Luo Yunxi) ปล่อยเคมีคู่จิ้นลงจอไปเมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่าuມา ยังไม่ทันผ่านครึ่งปีแรก 2020 เฉินอวี้ฉีก็โกยความสำเร็จไปได้รัวๆ ขนาดนี้ สมฐานะເດ็ກปั้นของขุ่นแม่ถังเยียน (Tang Yan) จริงๆ ค่า ^^

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก sudsapda.com