fbpx
บันเทิงเกาหลี

“ไอยู (IU)” สร้างตัวเองจากลูกหนี้นอกระบบสู่เศรษฐีอสังหาริมทรัพย์

เมื่อพูดถึงหนึ่งในคนดังระดับท็อปของเกาหลี ไอยู (IU) เธอคือศิลปินที่ประสบความสำเร็จทั้งในฐานนักแต่งเพลงและนักแสดง ถึงแม้ปัจจุบันเธอจะประสบความสำเร็จ แต่เมื่อย้อนกลับไปชีวิตของไอยูไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเลย เรื่องนี้ถูกยกมาพูดคุยในตอนล่าสุดของรายการ TMI News ได้เปิดเผยว่าชีวิตของไอยูนั้น ยากลำบากหลังจากแม่ของเธอเซ็นสัญญากู้ร่วมกับญาติ จากนั้นญาติได้เอาเงินและหายตัวไป ทิ้งให้แม่ของไอยูต้องจ่ายหนี้แทน

“แม่ของเธอเซ็นชื่อกู้ร่วมกับญาติ แต่ญาติคนนั้นหนีไป ครอบครัวของเธอเจอกับปัญหาการเงิน บ้านของเธอกำลังจะถูกยึด” นี่แค่จุดเริ่มต้นของความลำบากเท่านั้น จากเรื่องหนี้สินทำให้ไอยูต้องแยกกับพ่อแม่ เธอต้องไปอยู่กับคุณยายพร้อมด้วยน้องชายของตัวเอง

“ครอบครัวของเธอต้องแยกจากกัน ไอยูและน้องชายไปอยู่กับยาย ในบ้านที่มีพื้นที่ขนาด 1 ห้อง พวกเขาต้องกินแค่มันฝรั่งเพื่อให้อิ่มท้อง และไอยูต้องเดินลงจากเขาเพื่อไปโรงเรียนเพราะเธอไม่มีค่ารถ บ้านของเธอยังเต็มไปด้วยแมลงสาบ”

ไอยูเคยไปอยู่กับญาติเพราะไม่ชอบแมลงสาบ แต่กลับถูกด่าว่า และดูถูก นั่นเป็นช่วงเวลาที่เธอตัดสินใจว่าเธอต้องอยู่ให้ได้ด้วยตัวเอง เธอเริ่มเดินสายออดิชั่น แม้ว่าจะถูกปฏิเสธซ้ำแล้วซ้ำเล่า และยังถูกหลอกจากบริษัทที่อ้างว่าเป็นบริษัทบันเทิง อย่างไรก็ตามเธอไม่ยอมแพ้ และสุดท้ายก็ได้เซ็นสัญญากับ LOEN Entertainment (ปัจจุบันคือ Kakao M)

“ถึงแม้จะเคยถูกหลอก แต่ไอยูก็ไม่ยอมทิ้งความฝันของตัวเอง ทำให้ในที่สุดเธอก็ได้เซ็นสัญญากับ LOEN Entertainment (Kakao M)”

ตอนที่เธอเดบิวต์ในปี 2009 ดูเหมือนเธอจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร แต่หลังจากเพลง Good Day ที่ปล่อยในปี 2015 ชีวิตไอยูก็เหมือนเปลี่ยนไปในชั่วข้ามคืน เธอกลายเป็นเจ้าแม่ชาร์ตเพลง ไม่ว่าจะปล่อยเพลงอะไรก็ติดชาร์ตตลอด

หลังจากประสบความสำเร็จ ไอยูเริ่มลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เธอเริ่มต้นจากการซื้อตึกในกวาชอน เมื่อปี 2018 “เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2018 ไอยูซื้อตึกในกวาชอน มูลค่า 4.60 พันล้านวอน (ประมาณ 131 ล้านบาท) ตอนนี้ราคาของตึกอยู่ที่ 6.90 พันล้านวอน (ประมาณ 197 ล้านบาท) โดยตอนนี้ตึกนี้เป็นที่ทำงานของศิลปินรุ่นน้องของเธอ พวกเขาสามารถมาใช้ตึกได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย”

จากนั้นในเดือนสิงหาคม ปี 2018 ไอยูซื้อบ้านให้กับครอบครัว“ ไอยูซื้อที่ดินและบ้านในยังพยองสำหรับเธอและครอบครัวได้พักผ่อน และใช้เวลาวันหยุดร่วมกัน ราคาที่ดินและบ้านรวมแล้วประมาณ 3 พันล้านวอน (ประมาณ 85 ล้านบาท)”

ไอยูยังเป็นเจ้าของอพาร์ทเม้นท์ในชองดัมดง ซึ่งทำให้หลายคนตกใจในราคา “อพาร์ทเม้นท์นั้นมูลค่า 13 พันล้านวอน (ประมาณ 371 ล้านบาท) เธอซื้อที่นี่โดยไม่ต้องกู้ยืมเลย”