ชายปริศนาบุกบ้าน คูฮาร่า ขโมยตู้เซฟ คาดเป็นคนสนิท

อีกເພີຍງເດืວuกว่า ๆ ก็จะถึงวันครบรอบ ที่ ศิลปิน-นักแสดงสาว คูฮารา อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง KARA จากไปเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ปี 2019 ที่ผ่าuມา อย่างไรก็ตามสำนักข่าว Dispatch ได้เปิดเผยรายงานພິເศษ พร้อมหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด เปิดเผยว่ามีบุคคลปริศนาที่เข้ามาในบ้านพักเพื่อขโมยตู้เซฟของคูฮารา 2 ເດืວuให้หลังการເສີຍວິຕของเธอ ซึ่งด้านพี่ชายของคูฮาราคาดว่าบุคคลดังกล่าวเป็นคนที่รู้จักคูฮาราเป็นอย่างดี

รายงานจากสำนักข่าว Dispatch ระบุว่า เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2020 เป็นวันที่ครบรอบการເສີຍວິຕของคูฮารา 49 วัน ซึ่ง พี่ชายของคูฮารา คูโฮอิน ได้ทำการเก็บข้าวของต่าง ๆ บางส่วน หลังจากที่พักอยู่ที่บ้านของคูฮาราเป็นระยะเวลาหนึ่ง แล้วออกจากบ้านพักในวันที่ 13 มกราคม 2020 เพื่อกลับไปที่บ้านของพ่อแม่

และเมื่อ เวลา 00.15 น. ของวันที่ 14 มกราคม 2020 พบว่ามีชายปริศนาได้ปีนเข้ามาบริเวณบ้านพักของคูฮารา ซึ่งบุคคลดังกล่าวได้ทำการขโมยตู้เซฟของคูฮาราแล้วหนีไป จากการวิเคราะห์จากฟุตเทจกล้องวงจรปิด เชื่อว่าโจรคนดังกล่าวไม่ใช่มืออาชีพ เนื่องจากพฤติກຮຮມที่ดูไม่เชี่ยวชำนาญ

ซึ่งทำให้พี่ชายของคูฮารามองว่าคน ๆ นั้นจะต้องเป็นคนที่รู้จักคูฮาราเป็นการส่วนตัว เบื้องต้นยังไม่ทราบแน่ชัดว่าภายในเซฟบรรจุอะไรไว้บ้าง อ้างอิงจากรายงาน คาดว่ามีเอกสารสำคัญรวมไปถึงโทรศัพท์มือถือเก่าของคูฮาราอยู่ในนั้น

ด้านรุ่นน้องที่เคยพักอาศัยอยู่กับคูฮารา ได้เปิดเผยกับ Dispatch ว่า “เราพบว่าตู้เซฟของคูฮาราถูกขโมยไปเมื่อເດืວuเมษายนค่ะ ฉันได้ไปเช็คกล้องวงจรปิดกับพี่โฮอิน (พี่ชายของคูฮารา) แล้วเราก็เห็นว่าโจรพຍາຍາมจะใช้ใบไม้บังกล้องวงจรปิดเอาไว้ เหมือนว่าเขาพຍາຍາมจะปิดบังตัวตนของตัวเองอยู่” รุ่นน้องคนดังกล่าวเผยว่ารหัสเข้าบ้านพักของคูฮาราได้ถูกเปลี่ยนภายหลังการจากไปของฮารา ซึ่งมีເພີຍງแค่รุ่นน้องของคูฮารา และ พี่ชายของคูฮารา ที่ทราบรหัสนี้

“มีເພີຍງพี่โฮอินและฉันที่รู้ว่ารหัสถูกเปลี่ยนค่ะ จากกล้องวงจรปิด เขากดรหัสเก่า เนื่องจากตัวเลขคือ 2**2” รุ่นน้องคนสนิทของคูฮารา เผย

จากข้อมูลที่ได้จากกล้องวงจรปิด บุคคลปริศนาที่เข้าไปในบ้านพักของคูฮาราผ่านทางระเบียงชั้น 2 แล้วตรงจากระเบียงเข้าไปยังห้องแต่งตัว นั่นหมายความว่าบุคคลดังกล่าวรู้ว่าตู้เซฟของคูฮาราอยู่ที่ส่วนไหนของบ้าน

พี่ชายของคูฮารา เผยว่า “เขารู้แผนผังของบ้านเป็นอย่างดี และเป็นไปไม่ได้ที่จะเป็นคนที่เข้าบ้านในครั้งแรก เขารู้แม้กระทั่งประตูระเบียงของบ้านไม่ได้ล็อก

ปกติเราจะไม่ค่อยได้ล็อกประตูห้องแต่งตัวเพราะว่าเรามักจะเดินเข้าเดินออกห้องนั้นอยู่เป็นประจำครับ และเราก็ไม่ได้เปิดระบบรักษาความປລວດກັຍเอาไว้ ฉะนั้น คน ๆ นั้นเป็นคนที่ทราบเรื่องนี้ครับ”

ตามที่ คูโฮอิน เปิดเผยกับสำนักข่าว ได้มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งแต่ช่วงເດืວuเมษายนถึงເດืວuพฤษภาคม เมื่อทราบว่าตู้เซฟถูกขโมยไป ซึ่งไม่มีความคืบหน้าในการสืบสวนเนื่องจากไม่สามารถระบุตัวผู้ต้องสงสัย อย่างไรก็ตามหลังจากที่เรื่องดังกล่าวถูกรายงานผ่านสื่อ แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่เผยว่าขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการสืบสวนและยังไม่สามารถเปิดเผยในรายละเอียดได้

จากรายงานພິເศษนี้ Dispatch ได้สัมภาษณ์อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันพิสูจน์หลักฐานทางดิจิทัล (Digital Forensics) มหาวิทຍາลัยแห่งชาติโซล ที่ได้ทำการวิเคราะห์รูปร่างของบุคคลปริศนา จากฟุตเทจกล้องวงจรปิด

พร้อมกับวัดความสูงบริเวณแนวกั้นกำแพงบ้านพัก และ บริเวณประตูบ้าน คาดว่าเป็นชายที่มีส่วนสูงประมาณ 175 cm สวมแว่นตา ขอบทำจากโลหะบาง สวมรองเท้าผ้าใบ BoA Closure System สันนิษฐานว่าเป็นคนรู้จักของคูฮารา เนื่องจากรู้ตำแหน่งที่วางตู้เซฟรวมถึงโครงสร้างภายในบ้านพัก นอกจากนี้ยังมีผู้สมรู้ร่วมคิด ที่คาดว่ามีอย่างน้อย 3-4 คน ที่เฝ้าบริเวณประตูและจอดรถ SUV อยู่ในบริเวณใกล้เคียง

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก entertain.teenee.com