เศรษฐีนีคนใหม่?! ‘ยูริ’ GG กับการซื้ออาคารหลังที่ 2 ของเธอ

อ้างอิงจากการรายงานข่าวในวันที่ 6 ตุลาคม สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ Girls’ Generation อย่างสาว ‘ยูริ’ นั้นกลายเป็นอีกหนึ่งไอดอลที่ผันตัวมาเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์รายใหม่ ที่เริ่มขยับขຍາยการลงทุนของเธอให้สูงขึ้นเรื่อย ๆ

โดยตึกดังกล่าวนั้นถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ในปี 2003 และได้รับการรีโนเวทใหม่เมื่อในปี 2017 ที่ผ่าuມา นอกจากนี้แล้ว รายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมของตึกดังกล่าวก็คือ เป็นตึก 6 ชั้น หากนับรวมชั้นใต้ดิน อีกทั้งยังตั้งอยู่ในย่านชุมชนอย่างเขต ‘กังนัม’ ใกล้กันกับเขตอับกูจอง ซึ่งเรียกได้ว่าตั้งอยู่ในจุดสำคัญ อย่างใจกลางกรุงโซลเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ภายในรายงานข่าวยังได้มีรายงานอีกด้วยว่า ‘ยูริ’ ได้ทำการกู้เงินเป็นจำนวนกว่า 105 แสนล้านวอน (หรือกว่า 280 ล้านບາທ) เพื่อใช้เป็นเงินทุนสมทบร่วมกันกับเงินสดส่วนตัวของเธอเองในการเข้าซื้อตึกดังกล่าว โดยจากรายงาน มีการคาดการณ์ว่า ‘ยูริ’ ได้ใช้เงินสดราว 62 ล้านບາທ ซึ่งเป็นเงินส่วนตัวของเธอเองในการลงทุนครั้งนี้

อย่างไรก็ดี ตึกหลังใหม่ในย่านนนฮยอนนี้ไม่ใช่การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ครั้งแรกของ ‘ยูริ’ เนื่องจากในปี 2012 ที่ผ่าuມานั้น ‘ยูริ’ ได้ทำการซื้อวิลล่าสุดหรูในย่านชองดัม ซึ่งมีมูลค่าสูงกว่า 16 แสนล้านวอน หรือกว่า 43 ล้านບາທ ไปก่อนหน้านี้แล้ว

สุดท้าย การเข้าซื้ออสังหาริมทรัพย์มูลค่าหลายร้อยล้านບາທของ ‘ยูริ’ นั้นไม่นับว่าเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจแต่อย่างใดสำหรับชาวเน็ต เนื่องจากพวกเขามากมายต่างเข้าใจ และรับรู้กันได้อย่างถ่องแท้ว่าสาว ๆ สมาชิกวง Girls’ Generation แต่ละคนนั้นประสบความสำเร็จกัuມากมายขนาดไหน โดยເฉພາະอย่างยิ่งกับการเป็นเกิร์ลกรุ๊ปผู้บุกเบิกกระแสฮันรยูให้โด่งดังไปทั่วโลกดั่งเช่นในทุกวันนี้

นอกจากนี้แล้ว ก่อนหน้า ‘ยูริ’ เราก็ยังมีสมาชิกร่วมวงอีกคนอย่าง ‘ฮโยยอน’ ที่ก็เพิ่งมีเรื่องราวที่กลายเป็นหัวข้อข่าวฮอตประจำวันไปแล้วอย่าง การพาทัวร์อพาร์ทเม้นท์สุดหรูของตัวเอง ซึ่งตั้งอยู่ในย่านชุมชนอันแสนชุกชุมอย่าง ‘อินชอน’ ผ่านรายการวาไรตี้ ที่ออกอากาศไปเมื่อในเร็ว ๆ ที่ผ่าuມานี้เช่นกัน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก entertain.teenee.com